Các cách tốt nhất để thiết kế ánh sáng bên ngoài ngôi nhà của bạn

Khi mùa hè dần trôi qua, nhiều người trong chúng ta muốn tận hưởng không khí thoáng mát ngoài trời vào cuối buổi chiều trước khi thời tiết trở lạnh. Vì thế, thiết kế các ánh sáng bên ngoài nhà sẽ khiến cho chúng ta tận hưởng được khí trời lâu hơn. Tuy nhiên, nếu không thiết kế đúng, ánh sáng sẽ trở nên chói hoặc không hài hòa, vì thế chúng ta hãy khám phá 6 cách chiếu sáng sau đây nhé.

1. Thiết kế ánh sáng cho lối đi

Hệ thống đèn chìm dưới sân hoặc lối đi tạo nên một phong cách vô cùng thu hút. Hệ thống đèn càng thấp càng giảm sự chói sáng và tăng hiệu quả chiếu sáng cho sân hoặc lối đi.

Cách tốt nhất để thực hiện việc này chính là sử dụng hệ thống đèn LED. Các dải đèn LED sẽ được đặt chìm hai bên lối đi để thực hiện tốt việc chiếu sáng giúp chúng ta có thể di chuyển dễ dàng.

Hoặc chúng ta có thể sử dụng cách truyền thống hơn, đó là những ngọn đèn thấp với mái vòm che ánh sáng trực tiếp lên mắt để giảm độ chói, chúng chỉ chiếu sáng xuống dưới, nơi cần thấy rõ những bước chân chúng ta.

 Description: Thiet-ke-anh-sang-ngoai-nha-1

2. Sử dụng đèn cho những bậc thang

Có những thiết kế làm ánh đèn chiếu sáng mọi hướng, kể cả trực tiếp vào mắt chúng ta, điều này sẽ gây chói và nguy hiểm khi di chuyển. Vì thế, chúng ta nên thiết kế đèn dấu vào trong các bậc thềm để có thể chiếu sáng lên các bậc thang đồng thời không ảnh hưởng mạnh lên mắt chúng ta.

Description: Thiet-ke-anh-sang-ngoai-nha-2

Để thực hiện điều đó, cần một dải ánh đèn LED hướng thằng xuống các bậc thềm và chỉ cần chiếu sáng lên những chỗ cần thiết.

Description: Thiet-ke-anh-sang-ngoai-nha-3

3. Sử dụng đèn lồng

Khi chọn đèn lồng, chúng ta nên sử dụng những loại lồng kính mờ và bóng đèn có ánh sáng dịu để giảm độ chói. Cần thiết kế sao cho ánh sáng có thể bao phủ không gian nhưng không quá sáng. Ở cách thiết kế này, ánh sáng dịu và ấm áp sẽ tạo cảm giác thân thiện cho ngôi nhà chúng ta.

 Description: Thiet-ke-anh-sang-ngoai-nha-4

4. Đèn dây treo

Tương tự như đèn lồng, các đèn dây treo nên tránh sử dụng bóng đèn trần và nên sử dụng các bóng đèn công suất thấp hoặc có ánh sáng dịu. Và cũng như đèn lồng, dèn dây treo không nên sử dụng làm ánh sáng chính vì chúng có thể sẽ chiếu trực tiếp vào mắt bạn gây chói càng khó nhìn hơn trong đêm tối.

Vì thế, chúng ta nên sử dụng những chụp đèn màu trắng sữa hoặc màu hổ phách hoặc có cách che chắn phù hợp để ánh sáng không gây ảnh hưởng lên mắt.

Description: Thiet-ke-anh-sang-ngoai-nha-5

5. Đèn pha

Đèn pha hoặc đèn an ninh sẽ khiến chúng ta khó nhìn hơn vì ánh sáng mạnh gây chói, điều này chỉ tốt cho việc bắt trộm chứ không phải việc thắp sáng lắm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng đèn pha bằng cách hướng ánh đèn vào ngôi nhà bạn như tường hoặc mái hiên, điều này làm cho khuôn viên vẫn được chiếu sáng nhưng không gây chói mắt.

Description: Thiet-ke-anh-sang-ngoai-nha-6

6. Hướng ánh sáng xuống dưới

Cách hướng ánh sáng chiếu xuống thường dùng cho nội thất hơn là ngoại thất, vì thế đây không hẳn là một sự lựa chọn tối ưu vì nếu muốn chiếu sáng một khoảng rộng thì sẽ phải tăng công suất dẫn đến chói mắt. Tuy nhiên, chúng ta có thể thiết kế sao cho nguồn sáng được giấu sâu trong trần nhà, như thế ánh sáng sẽ không chiếu trực tiếp vào mắt mà chỉ rọi thẳng xuống sàn.

Description: Thiet-ke-anh-sang-ngoai-nha-7

Các bạn hãy tham khảo minh họa dưới đây để có thể thiết kế hệ thống chiếu sáng tốt nhất cho khuôn viên bên ngoài căn nhà của bạn nhé

Description: Thiet-ke-anh-sang-ngoai-nha-8

Nguồn tham khảo: http://designs.vn/tin-tuc

 

Tin liên quan

Tôi muốn tìm