Một số biện pháp chống nóng hiệu quả cho nhà mái tôn

Hiện nay, bạn có thể thấy rất nhiều hộ gia đình ở nước ta sử dụng mái tôn bởi nó vừa có trọng lượng nhẹ, độ bền cao lại được bán trên thị trường với mức giá vừa túi tiền. Tuy nhiên, khả năng giảm nhiệt của một số loại tôn hiện nay lại không thể đáp ứng tốt nhu cầu của gia chủ. Vì thế, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn các biện pháp chống nóng cho mái tôn hiệu quả nhất.

1. Vì sao người dân ngày càng quan tâm đến việc chống nóng cho mái tôn?

Những năm gần đây, bạn có thể dễ dàng nhận ra thời tiết ngày càng trở nên oi bức, khả năng giải tỏa nhiệt của nhiều loại mái tôn không đủ mạnh để có thể mang lại sự mát mẻ và thoải mái cho gia đình, dẫn đến nhu cầu sử dụng một số phương pháp chống nóng cho mái tôn đột ngột tăng cao.

Có rất nhiều cách để giảm nhiệt và chống nóng cho mái tôn nhà bạn như: sử dụng hệ thống phun nước trên mái, sơn chống nóng, tôn cách nhiệt,... Mỗi cách thức đều có những ưu nhược điểm và chi phí khác nhau nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn một hoặc kết hợp nhiều phương pháp sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

2. Một số cách chống nóng hiệu quả cho mái tôn

  Lắp đặt hệ thống phun nước trên mái

Hệ thống phun nước hiện đại giúp chống nóng cho mái tôn

Lắp đặt hệ thống phun nước có lẽ là một trong những cách giúp mái tôn nhà bạn giải nhiệt nhanh gọn và hiệu quả nhất. Nhiệt độ trên mái sẽ giảm xuống rất nhanh dưới sự tác động của nước, giúp không gian bên dưới trở nên mát mẻ và thoải mái hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì biện pháp trên cũng đòi hỏi bạn phải chi một số tiền khá lớn cho việc lắp đặt hệ thống, chưa kể đến chi phí điện nước cho mỗi lần sử dụng. Vì thế, bạn nên cân nhắc về điều kiện tài chính trước khi quyết định chọn phương pháp này.

  Sử dụng sơn chống nóng 

Sơn chống nóng cho mái là phương pháp vô cùng phổ biến ở nước ta

So với hệ thống phun nước, sơn chống nóng được nhiều hộ gia đình ưa chuộng hơn bởi nó không tiêu tốn quá nhiều ngân sách nhưng lại có khả năng giảm nhiệt vô cùng hiệu quả. Thông thường, sau khi phun sơn chống nóng, mái tôn nhà bạn sẽ có thể giảm trung bình từ 5 đến 10 độ.

Thay vì thuê người phun sẽ tốn thêm một khoản chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự mình phủ sơn lên mái bởi quá trình thực hiện cũng khá đơn giản. Sau khi làm sạch mái nhà, bạn hãy nhớ quét 1 lớp sơn chống rỉ trước khi phun. Nếu nhiệt độ trên mái tôn tăng cao đột ngột, bạn nên phun từ 2 lớp trở lên để có thể tối ưu hóa khả năng chống nóng.

Dùng những sản phẩm cách nhiệt (túi khí, tấm xốp)

Tấm xốp và túi khí là hai sản phẩm chống nhiệt có mức giá rất vừa túi tiền

Túi khí cách nhiệt cũng là một sự lựa chọn tốt cho bạn bởi sản phẩm này có độ bền cực cao cộng với khả năng chống nhiệt vượt trội so với mức giá tầm trung của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu túi khí với chất lượng và giá thành khác nhau nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ để có thể mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Bên cạnh túi khí, tấm xốp lót dưới mái tôn cũng là một trong những sản phẩm chống nóng khá thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên mướn đội ngũ thi công để đảm bảo tính thẩm mỹ cho mái nhà vì độ bền của tấm lót xốp thường không cao và quy trình thực hiện cũng khá phức tạp.

Sử dụng tôn Zacs®+ hoa cương công nghệ INOK™

Sử dụng tôn Zacs®+ hoa cương công nghệ INOK™ là phương pháp chống nóng ưu việt nhất

Ngoài những phương pháp đã đề cập ở trên thì sử dụng tôn Zacs®+ hoa cương công nghệ INOK™ cho mái nhà có thể giúp bạn giảm tác động của nhiệt độ bên ngoài đến không gian sống một cách tối đa. Sản phẩm tôn đến từ thương hiệu Zacs này từ lâu đã nổi tiếng với độ bền cao, khả năng chống gỉ sét và giảm nhiệt cực kỳ hiệu quả. Hơn nữa, mức giá của tôn Zacs®+ hoa cương công nghệ INOK™ trên thị trường vô cùng hợp lý, cực kỳ phù hợp với mức thu nhập của những hộ gia đình sống ở thôn quê.

Các phương pháp chống nóng cho mái tôn được đề xuất ở trên đều có những ưu nhược điểm của riêng nó. Vì thế, bạn nên dựa vào điều kiện tài chính và diện tích của mái tôn để lựa chọn cách thức giảm nhiệt thích hợp và hiệu quả nhất. Thực hiện tốt việc chống nóng cho mái nhà sẽ giúp không gian sống của gia đình trở nên mát mẻ và thoải mái hơn.

Tin liên quan

Tôi muốn tìm