Làm đẹp ngôi nhà với 7 vật liệu ốp tường cho từng vị trí phù hợp

Những bức tường sơn trắng đơn điệu đôi khi cần được biến tấu với các vật liệu để trở nên thu hút hơn. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với bạn cách làm đẹp ngôi nhà với 7 vật liệu ốp tường cho từng vị trí phù hợp. Những ví dụ đẹp mắt được trình bày ở dưới chắc chắn sẽ truyền cho bạn nguồn cảm hứng và những kiến thức thú vị về vật liệu trong trang trí nhà ở, cùng xem nhé! 

1. Gỗ tự nhiên

Giải pháp ốp gỗ trang trí tường phòng khách, phòng ngủ được ứng dụng nhiều do tạo được sự ấm cúng và sang trọng. Tường ốp gỗ có thể giấu được hệ thống dây điện rất hiệu quả, không cần phải đục tường. Về tính thẫm mỹ thì ốp gỗ và ốp kính rất được ưu chuộng trang trí tường phòng khách Vách gỗ ốp tường phòng khách thường cao đụng trần mới tạo cảm giác sang trọng. Chiều dài vách bằng chiều dài tường.

Vị trí phù hợp: phòng khách, phòng ngủ.

2. Gạch đất nung

Với đặc điểm là loại vật liệu địa phương thô mộc, gạch nung rất phù hợp với mục đích trang trí nội thất. Như trong căn phòng có thiết kế hiện đại này, bức tường được ốp gạch nung dễ dàng nổi bật và tạo nên điểm nhấn cho không gian. Kết hợp cùng đèn chiếu sáng hiệu quả để nhấn mạnh vẻ đẹp thô mộc cho bức tường. Một bức tranh theo trường phái hiện đại hoặc trừu tượng cũng là một gợi ý hay để kết hợp cùng bức tường gạch.

Vị trí phù hợp: phòng khách, phòng bếp.

3. Gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp ốp tường là loại vật liệu được sản xuất để thay thế cho gỗ tự nhiện ngày càng trở nên khan hiếm không đáp ứng đủ cho nhu cầu của thị trường. Gỗ công nghiệp có các loại ván gỗ MDF và HDF được sử dụng để ốp cầu thang, ốp tường, ốp trần, chế tạo các đồ nội thất và sử dụng vào các mục đích khác. Gỗ công nghiệp với giá thành rẻ có nhiều lợi ích và giá trị mang lại cho người tiêu dùng, ngày càng được nhiều người sử dụng.

Vị trí phù hợp: phòng khách, phòng ngủ.

4. Gạch sơn trắng

Là một loại vật liệu mang đậm dấu ấn địa phương, thô mộc, tuy nhiên gạch nung vẫn có thể biến tấu để phù hợp với nhiều phong cách nội thất. Như cách mà người thiết kế sử dụng gạch nung sơn trắng để trang trí những bức tường trong không gian căn nhà này. Thay vì sử dụng tường sơn trắng đơn điệu, bạn có thể ốp gạch rồi sơn trắng, từ đó tạo nên họa tiết thú vị cho bức tường.

Vị trí phù hợp: phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn.

5. Tận dụng gỗ cũ

Những thanh gỗ cũ sẽ 'hô biến' căn phòng đơn điệu trở nên vô cùng bắt mắt với hiệu quả thẩm mỹ và giá cả phải chăng. Để có một bức tường đẹp từ những thanh gỗ cũ đòi hỏi bạn một chút kiên nhẫn tìm tòi và cách xử lí khéo léo, tuy nhiên, hiệu quả mà nó đem lại hoàn toàn xứng đáng!

Vị trí phù hợp: phòng khách, phòng ngủ.

6. Gỗ xử lí sơn bóng

Với tính chất mộc mạc, xuất sứ tự nhiên, gỗ thường mang đến cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Do có nguồn gốc tự nhiên nên khả năng chống ẩm mốc của gỗ thường không cao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều đó với cách xử lí sơn bóng gỗ, đồng thời cũng tạo nên bề mặt đẹp mắt cho loại vật liệu này.

Vị trí phù hợp: phòng ngủ, phòng khách.

7. Đá thẻ tự nhiên

Description:  Nhà by Atelier Square

Đối với mặt tiền nếu như bạn có nhu cầu trang trí để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà nói chung và ngôi nhà nói riêng bạn hoàn toàn có thể sử dụng đá thẻ thông thường hoặc đá thẻ cao cấp kích thước 5×20 hoặc 6×24 (cm) để ốp lát cho mặt tiền. Kích thước gạch nhỏ giúp gạch dẫn nở tốt hơn trong điều kiện thời tiết và nhiệt độ thay đổi bên cạnh đó kích thước đá thẻ thường khá nhỏ để đảm bảo bám chắc chắn lên bề mặt tường trong thời gian dài.

Vị trí phù hợp: mặt tiền, phòng khách, phòng tắm

Nguồn tham khảo: https://www.homify.vn

Tin liên quan

Tôi muốn tìm