7 điều cần cân nhắc để chọn màu mái đẹp

Còn điều gì thú vị hơn việc trang trí cho ngôi nhà của mình bằng một diện mạo mới bằng việc thay mái nhà. Tuy nhiên, bạn cần nên cân nhắc thật kĩ càng vì bạn sẽ phải sống cùng với những sự lựa chọn về hình dáng, màu sắc của mái nhà trong khoảng thời gian sau đó. Vậy nên bắt đầu từ đâu? Dưới đây là 7 điều bạn có thể cân nhắc để có thể lựa chọn một mái nhà ưng ý.

Khí hậu địa phương. Màu sắc của mái nhà có thể tác động đến nhiệt độ của khu vực gác xép từ 20 – 40 độ! Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với chi phí để điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà. Những mái nhà màu sáng sẽ làm chệch hướng ánh sáng mặt trời và nó giúp cho việc hạ nhiệt ngôi nhà trong những lúc thời tiết nóng bức. Ngược lại, mái nhà tối màu sẽ hấp thụ nhiệt và làm cho ngôi nhà trở nên ấm áp hơn trong những ngày lạnh.

Sự phối hợp màu sắc của mái nhà với những gam sắc màu xung quanh khác như từ các viên gạch, lớp ván gỗ của ngôi nhà cũng là một điều cần lưu ý. Chẳng hạn như một mái nhà màu xám sẫm hoặc đen sẽ trông đẹp hơn khi kết hợp cùng một căn nhà màu xám hoặc xanh. Trong khi đó, ngôi nhà màu nâu hoặc màu kem sẽ bắt mắt hơn khi được đặt với những mái nhà màu nâu hoặc nâu kem. Mái nhà màu xanh lá cây, đỏ, vàng hoặc các màu khác sẽ có độ linh hoạt cao hơn và dễ làm nổi bật bằng các màu nâu, xám hay đen.

Description: http://www.pro-homeservices.com/utilities/file_library/img/roofing/2875-Clara-Ave-Aurora-IL-60502_large.png

Những gam màu tối tạo cảm giác căn nhà trông nhỏ nhắn hơn, trong khi những gam màu sáng thì làm cho ngôi nhà trông lớn hơn. Vì thế, Phong cách kiến trúc và màu sắc của ngôi nhà cũng nên được lưu ý.

Description: http://www.pro-homeservices.com/utilities/file_library/img/houses/house_Siding_Pro Home Services.jpg

Nếu như bạn muốn có căn nhà truyền thống, đừng nên đưa ra quyết định chọn những màu sắc khác thường.

Cân nhắc về khu vực xung quanh như là màu sắc, quy tắc, phân khu giữa các ngôi nhà hàng xóm trong khu vực bạn ở. Nó sẽ trở nên nổi bật hơn nếu như màu sắc mái nhà của bạn không đụng độ với nhà hàng xóm.

Tính sẵn có của màu sắc là một điều bạn nên lưu ý. Bởi vì màu sắc hoặc nhãn hiệu bạn mong muốn có thể sẽ không tìm mua được trong khu vực bạn ở.

Xem xét lại màu sắc trong thực tế sẽ như thế nào. Bởi vì những gì chúng ta tưởng tượng có thể sẽ không giống ở đời thực 100%.

Nguồn tham khảo: http://www.pro-homeservices.com/How-to-Choose-a-Roof-Color-Seven-Things-to-Consider

Tin liên quan

Tôi muốn tìm