THIẾT KẾ VỮNG CHÃI CHO TỔ ẤM MIỀN TRUNG (MẪU MT08)

 

Ấn tượng đầu tiên của mẫu nhà MT08 là sự chắc khoẻ, vững chãi của hình khối kiến trúc và các chi tiết như cột đỡ mái hiên, cửa sổ mặt tiền được ốp đá và hoa văn trang trí, tạo thêm yếu tố thu hút cho ngoại thất.

Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế với 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng khách, 1 bếp ăn và 1 phòng thờ. Nhờ diện tích xây dựng lên đến 220m2, các khu vực chức năng được thiết kế hết sức rộng rãi và thông thoáng. Để sinh hoạt hằng ngày của gia đình luôn thuận tiện, kiến trúc sư đã bố trí mặt bằng công năng với nhiều "lớp" không gian khác nhau, tạo nên các ngăn cách ước lệ theo tính chất của các hoạt động mà không cần thiết lập quá nhiều nhiều tường, vách bên trong nhà.

Với quan niệm không gian thờ là nơi linh thiêng, cần có sự yên tĩnh, trang trọng nhất bên trong ngôi nhà, căn phòng này đã được đặc biệt bố trí ở phòng ngoài, với hai mặt mở ra khoảng sân trước để lấy sáng và thoáng khí. Tuy được kết nối với phòng khách qua khu vực tiền sảnh nhưng phong thờ vẫn có cảm giác riêng biệt nhờ sofa - bàn nước lùi sâu vào bên trong nhà, hạn chế tầm nhìn qua không gian linh thiêng.

Phía sau và bên cạnh phòng khách là ba phòng ngủ. Phòng bếp và phòng ăn được thiết kế hoàn toàn ở gian sau với diện tích rộng rãi nhằm tạo ra sự thoải mái trong sinh hoạt. Để đáp ứng yếu tố phong thuỷ và nhấn mạnh cảm giác riêng tư, hệ tủ tivi và hành lang được sử dụng như một ngăn cách giữa bếp - bàn ăn với nơi tiếp khách. Tầm nhìn thẳng từ phòng khách vào bếp cũng hạn chế bớt nhờ cách bố trí "lệch" giữa hai khu vực này.

                                                                                              

Hệ cửa, cửa sổ được mở dựa trên cân nhắc để gia chủ có được tầm nhìn đẹp từ bất cứ vị trí nào bên trong nhà, đặc biệt là người nấu ăn hoặc khách đến đều có thể nhìn ngắm được khoảng sân vườn xanh mát, đẹp mắt ở bên ngoài. Không gian trong - ngoài nhà như có sự giao hoà với nhau. Sau cùng là khu vực nhà vệ sinh, với một phòng vệ sinh riêng cho chủ nhà, kết nối với phòng ngủ chính; và một phòng vệ sinh dùng chung, hoàn thiện những công năng cơ bản, đáp ứng tiện nghi cho hầu hết gia đình Việt hiện nay.

Điểm nhấn khác biệt và cũng là thách thức ở mẫu nhà MT08 nằm ở phần mái. Nhằm tạo hiệu ứng thị giác và góc nhìn đẹp cho ngôi nhà từ bên ngoài, mái nhà được kiến trúc sư thiết kế với nhiều thủ pháp xử lý, cắt góc khéo léo theo hình khối công trình. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ đòi hỏi kỹ thuật khá cao trong thao tác thi công thực tế, kỹ lường trong từng chi tiết và đặc biệt, nên chọn loại vật liệu, phụ kiện chất lượng tốt, phù hợp với thiết kế để đảm bảo tuổi thọ và thẩm mỹ cho mái nhà.

Mã số mẫu: MT08

Diện tích: 220m2

Thiết kế: Công ty Quốc Minh

 

TÔI MUỐN TÌM